Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm  rất là quan trọng trong quá trình thi công hoàn thiện ngôi nhà. Để công trình được chống thấm hoàn hảo nhất đòi hỏi thợ chống thấm phải thực hiện đúng Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ quy trình sơn chống thấm đúng chuẩn. Nắm bắt được những khó khăn mà khách hàng gặp phải.
Hôm nay trong bài viết này. Dịch vụ sơn nhà giá rẻ sẽ giới thiệu đến các bạn  Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm  đúng chuẩn để mọi người có thể tham khảo. Sơn chống thấm là loại vật liệu xây dựng chuyên dùng dùng trong công tác chống thấm cho nhà ở, hồ bơi, bể chứa nước. Cần lưu ý đến một vài yếu tố khi sử dụng và thi công sơn chống thấm, nhất là vào thời điểm trước mùa mưa.  Để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Nguyên tắc chống thấm

– Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước. Do lớp xây không no mạch, lớp trát không chắc, hư hỏng lớp giấy cách nước, hư hỏng màng sơn chống thấm… Hay do kết cấu bê tông không được đầm kỹ. Vì vậy, khi sử dụng sơn chống thấm để ngăn ngừa, khắc phục hiện tượng chống thấm. Bạn cần đảm bảo tuân thủ nguyên tắc sau :

– Đầu tiên cần tiến hành chống thấm từ phía có nguồn nước để có thể chống thấm một cách chủ động, hiệu quả. Bạn chỉ nên chống thấm từ phía sau nguồn nước khi không thể chống thấm chủ động từ phía có nguồn nước.

– Cũng như những sản phẩm thông thường khác. Sơn chống thấm cũng có nguyên tắc chống thấm sử dụng riêng của sản phẩm. Chỉ cần sử dụng đúng nguyên tắc chống thấm đảm bảo người dùng sử dụng đúng mục đích kỹ thuật để góp phần mang lại hiệu quả cao cho công trình. Bạn muốn lớp sơn của mình đạt hiệu quả tốt. Và có tính thẩm mỹ cao thì cần phải hiểu được những nguyên tắc sau :

  • Chống thấm chủ động hoặc bị động có nghĩa là bạn tiến hành sơn chống thấm những nơi có nguồn nước. Hoặc là sau khi phát hiện nguồn nước bị thấm thì mới dùng sản phẩm sơn chống thấm.
  • Chống thấm cho bê tông và bê tông cốt thép trước khi sử dụng sơn chống thấm . Là phải đầm thật chặt để tăng khả năng ngăn nước sau này.
  •  Dùng sơn chống thấm bằng nhiều giải pháp kế tiếp nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất. Giải pháp này còn gọi là chống thấm tầng tầng lớp lớp.
Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Quy trình sơn chống thấm gồm 4 bước sau :

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

Đây là bước đầu tiên khá quan trọng. Đối với tường cũ bạn cần loại bỏ vết sơn trước đó. Đồng thời làm sạch bề mặt.

Đối với tường mới thì bạn cần đảm bảo bề mặt đã được khô ráo hoàn toàn, độ ẩm quy định <16%. Sử dụng những dụng cụ có liên quan để tiến hành làm sạch bề mặt mọt cách tối đa,. Loại bỏ những bụi bẩn và vết bám không cần thiết.

Bước 2: Bả matit

Ở bước thứ 2 này. Bạn có thể bả từ 1-2 lớp tùy ý. Tuy nhiên bạn nên bả 2 lớp để đảm bảo chắc chắn nhất. Một trong những bước khá quan trọng đó là trộn bột với nước. Để tránh trường hợp hỗn hợp quá loãng hoặc quá đặc bạn cần trộn làm sao cho đúng tỉ lệ.

Bước 3: Sơn lót

Bạn cũng có thể sử dụng 1-2 lớp lót tùy ý. Tuy nhiên bạn cần lưu ý. Các lớp sơn lót cần cách nhau từ 1-2h để đảm bảo lớp sơn đã khô theo quy định.

Bước 4: Sơn phủ hoàn thiện

Dùng máy phun sơn hoặc rulo để phun tối thiểu 2 lớp sơn phủ.

Chỉ cần áp dụng đầy đủ quy trình sơn chống thấm nêu trên. Chúng tôi đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ một cách hiệu quả nhất.

=>Trên đây là những Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trọng quá trình thi cống sơn hoàn thiện công trình của mình.

Bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với công ty chống thấm chuyên nghiệp của chúng tôi để được tư vấn khảo sát và báo giá nhanh nhất.

Dịch vụ sửa chữa giá rẻ – đơn vị thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm tại TPHCM  và các tỉnh thành lân cận. Cùng với đội ngũ nhân viên là các kỹ sư nhiều kinh nghiệm, đội thợ thi công năng động, nhiệt tình. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm hiệu quả nhất. Uy tín nhất chất lượng hàng đầu hiện nay với giá thành cạnh tranh nhất.

Bài Viết Liên Quan

Sơn hiệu ứng bê tông Quy trình thi công sơn hiệu ứng bê tông chuyên nghiệp, thẩm mỹ cao
Chuyên thi công sơn hiệu ứng bê tông Cao Câp - Chất Lượng - Giá Cạnh Tranh tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đồng Nai..
Sơn hiệu ứng giả đá Dịch vụ thi công sơn hiệu ứng giả đá Chất Lượng – Giá Rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thi công sơn hiệu ứng giả đá Cao Cấp - Chất Lượng - Giá Rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đồng Nai.. và các tỉnh!
Dịch vụ sơn nhà ở tại quận 12 Dịch vụ sơn nhà ở tại quận 12 – Cam kết báo giá sơn nhà giá rẻ
Dịch vụ sơn nhà ở tại quận 12 Tphcm Liên hệ O9O4O72157 - Nhận sửa nhà - Sửa trần thạch cao -Nhôm kính - sửa điện tại nhà - sửa máy bơm nước - trần thạch cao
Thợ sơn nhà cũ Quận Phú Nhuận Thợ sơn nhà cũ Quận Phú Nhuận trọn gói & Cam kết giá rẻ
Thợ sơn nhà cũ Quận Phú Nhuận sơn sửa nhà chung cư, căn hộ, biệt thự, văn phòng, trường học... Dịch vụ sơn sửa nhà quận phú nhuận...