Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng gồm những gì?

Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng gồm những gì? Bạn có một hạng mục phải quyết toán công trình, tuy nhiên bạn không biết phải làm từ đâu. Để có một hồ sơ quyết toán công trình xây dựng đầy đủ và rõ ràng nhất. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn. Để bạn có thể nắm rõ các thông tin chi tiết về hạng mục này nhé!

Hồ Sơ Quyết Toán Công Trình Xây Dựng Gồm Những gì?

Theo điều khoản 22, tại Nghị định 37/2015/NĐ-CP. Thì hồ sơ quyết toán hợp đồng được bên nhận thầu thành lập. Sao cho phù hợp với từng hạng mục hợp đồng và giá hợp đồng. Thông tin của hồ sơ quyết toán trong công trình xây dựng. Phải tương ứng với các thỏa thuận có trong hợp đồng, bao gồm một số tài liệu sau:

1.Hồ sơ bản vẽ hoàn công

2.Nhật ký khởi công xây dựng công trình

3.Các biên bản nghiệm thu kết thúc toàn bộ công việc. Từng loại hạng mục có chữ ký xác nhận đầy đủ của cấp trên.

4.Bảng tính giá trị quyết toán của hợp đồng xây dựng. Tại đó nêu rõ giá trị của công việc kết thúc theo hợp đồng. Giá trị của khối lượng công việc bị phát sinh (nếu có). Giá trị được thanh toán hoặc tạm thời thanh toán và các giá trị còn lại. Mà phía giao thầu có trách nhiệm, nhiệm vụ thanh toán cho bên nhận thầu.

Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng gồm những gì?

Hồ sơ quyết toán công trình xây dựng gồm những gì?

5.Các tài liệu khác được quy định theo thỏa thuận có trong hợp đồng xây dựng.

Quy Trình Lập Hồ Sơ Quyết Toán Xây Dựng

Bước 1: Tính toán khối lượng thực tế thi công (theo bản vẽ hoàn công) của những loại công tác. Dựa vào đó làm căn cứ & Dựa vào đơn giá thị trường khoản chi phí vật tư, nhân lực, máy móc. Để có thể tính ra chi phí trực tiếp.

Bước 2: Dựa theo các thông báo, các hướng dẫn về lập trình dự toán và quy định. Về những hệ số điều chỉnh (nếu có), còn có các chi phí tại thời điểm thực hiện quyết toán (nếu có). Biến đổi giữa giá cả vật liệu, biến đổi các hệ số hay các định mức quy định. Chủ đầu tư và các đơn vị thi công cần thỏa thuận về thời điểm áp dụng bảng giá. Hệ số và các định mức quy định, cần tổng hợp dựa vào các vấn đề sau:

_ Xác định tổng số vốn thực tại đã đầu tư cho hạng mục bao gồm: Chi phí cho quá trình đầu tư , thực hiện đầu tư.

_ Xác định các khoản chi phí thiệt hại không tính vào định mức giá thành công trình (thiên tai và dịch bệnh…).

_ Xác định tổng số vốn đầu tư thực tế cho công trình

_ Xác định giá trị tài sản hiện thực và phân loại tài sản hiện thực

_ Xác định đầy đủ các giá trị tài sản hiện thực, tài sản lưu động trong công trình. Đã được chuyển giao lại cho đơn vị khác sử dụng nhằm hạch toán tăng giảm số vốn đầu tư.

Hồ Sơ Quyết Toán Đối Với Bên Chủ Đầu Tư

_ Bản vẽ, dự toán công trình

_ Hợp đồng, nghiệm thu, thanh lý & hóa đơn phần thiết kế

_ Hợp đồng, nghiệm thu, thanh lý & hóa đơn phần thẩm tra về hồ sơ thiết kế. Đối với các công trình cần được thẩm tra lại bản hồ sơ thiết kế.

_ Biên bản nghiệm thu từng phần và từng hạng mục, nhật ký thi công giữa các bên: Chủ đầu tư, các đơn vị thi công, các đơn vị giám sát.

_ Biên bản ghi nhận khối lượng công việc phát sinh, giảm sinh (nếu có)

_ Bản vẽ hoàn công và quyết toán công trình

_  Hợp đồng, nghiệm thu, thanh lý & hóa đơn phần thi công

Hồ Sơ Quyết Toán Đối Với Bên Đơn Vị Thi Công

_ Bản vẽ công trình

_ Biên bản nghiệm thu từng phần và từng hạng mục, nhật ký thi công giữa các bên: Chủ đầu tư, các đơn vị thi công, các đơn vị giám sát.

_ Biên bản ghi nhận khối lượng công việc phát sinh, giảm sinh (nếu có)

_ Bản vẽ hoàn công và quyết toán công trình (dựa vào khối lượng thi công và định mức xây dựng).

_ Chứng từ hóa đơn vật tư, đơn giá nhân công và bảng phân bổ chi phí

_ Bảng tính giá thành công trình gồm: Vật tư, chi phí, nhân công

_ Hợp đồng, nghiệm thu, thanh lý & hóa đơn đầu ra.

Rate this post

Thẻ liên quan :

Bài Viết Liên Quan

Sơ đồ trang web dvsuachuanha.com
1 https://dvsuachuanha.com 2 https://dvsuachuanha.com/thosuachuadiennuoctaiquantanbinh.html 3 https://dvsuachuanha.com/sonsuachuanhaotaitphcm.html 4 https://dvsuachuanha.com/thosuachuadiennuoctaitphcm.html 5 https://dvsuachuanha.com/thosonnhacutaiquan8.html 6 https://dvsuachuanha.com/dichvusonnhaotaiquan1.html 7 https://dvsuachuanha.com/dichvusuachuanhaotaiquan9.html 8 https://dvsuachuanha.com/dichvusuachuanhaotaiquan7.html 9 https://dvsuachuanha.com/chuyenlamvachnganthachcaotaitphcm.html 10...
Mệnh Kim sơn nhà màu gì? Mệnh Kim sơn nhà màu gì để hợp phong thủy?
Mệnh Kim sơn nhà màu gì cho hợp với phong thủy ? năm sinh của mệnh Kim, màu sơn nhà hợp và khắc với mệnh Kim, tính cách của mệnh Kim
Mệnh Mộc sơn nhà màu gì? Mệnh Mộc sơn nhà màu gì? Xem Ngay Tại Đây
Mệnh mộc sơn màu gì? dưới đây là một số gợi ý màu phù hợp với gia chủ mệnh mộc, để bạn có thể lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình.
Các cách phối màu sơn nhà đẹp nội thất & ngoại thất
Cách phối sơn nhà đẹp. trên đây là một số quy tắc và các cách phối màu sơn cho ngôi nhà bạn hoàn chỉnh một cách có thẩm mĩ và tinh tế nhất.