Điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Cải tạo nâng tầng nhà ở chính là giải pháp thích hợp nhất nếu bạn chưa có đủ kinh phí để đập đi xây dựng lại ngôi nhà mới. Nhất là với ngôi nhà cũ vẫn còn sử dụng được. Nếu bạn đang muốn cải tạo nâng tầng nhà ở, hãy lưu ý những điều nên làm dưới đây để có một công trình chất lượng.

Điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Kiểm tra độ chịu lực khi nâng tầng

Không phải cứ muốn nâng tầng nhà ở là được. Bạn hãy chú ý đến hiện trạng của ngôi nhà trước khi quyết định có nâng tầng nhà ở hay không. Việc kiểm ra này cần có chuyên gia, hoặc các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Cũng qua lần kiểm tra mà tham khảo ý kiến, đưa ra quyết định phù hợp cho ngôi nhà của mình. Trường hợp nhà thầu cam kết nhà đủ tiêu chuẩn nhưng không tiến hành kiểm tra, hay kiểm tra sơ sài thì bạn không nên nghe theo. Bởi đây chính là cách nhận biết những nhà thầu kém chuyên nghiệp. Đây là bước quan trọng nhất khi bạn muốn cải tạo nâng tầng nhà ở, bởi chúng rất dễ nghiêng, hỏng, sụt,… Bạn không nên bỏ qua hay làm qua loa ở bước này.

Xin phép nâng tầng từ cơ quan có thẩm quyền

Bạn cần có giấy cấp phép sửa chữa của địa phương. Mẫu xin phép đầy đủ gồm có: bản vẽ ngôi nhà ban đầu, thiết kế sửa, bản vẽ hoàn thành và một số loại giấy tờ cần thiết khác. Bạn nên chú ý và tuân thủ các quy định về chiều cao. Hãy lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng, tránh những rắc rối sau này.

Bản vẽ cải tạo nhà phố nên dựa theo kết cấu cũ

Muốn cải tạo và nâng tầng nhà ở bạn cần dựa vào kết cấu nhà cũ. Bạn cần tham khảo cùng các kiến trúc sư để không cần phá đi cấu trúc nhà cũ. Trong quá trình nâng tầng, cải tạo, bạn nên bày tỏ mọi suy nghĩ với kiến trúc sư để cùng hoàn thiện ngôi nhà. Vì nếu như có bất cứ sai sót nào đều phải tháo dỡ, làm lại. Rất mất thời gian và chi phí

Gia cố nền và móng

Gia cố nền là móng là bước cơ bản cũng là bước rất quan trọng. Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí mà bỏ qua bước này. Đây chính là quyết định sai lầm, vì chỉ khi có móng vững thì công trình mới bền, lâu. Hoặc nếu làm móng sơ sài, không tốt cũng sẽ khiến ngôi nhà xuống cấp nhanh chóng

Chọn vật liệu

Ngoài việc chọn các vật liệu chính thống, giá hợp lý. Việc lựa chọn nguyên vật liệu giảm tải trọng cũng rất cần thiết. Vật liệu giảm tải trọng vừa giảm được lực đè lên nền móng, vừa đảm bảo được chất lượng cho ngôi nhà. Cần trao đổi cùng kiến trúc sư để chọn loại vật liệu phù hợp nhé, trần thạch cao là một ví dụ.

Độ cao cần phù hợp với nền móng cũ

Công trình cải tạo luôn có tuổi thọ kém hơn ngôi nhà được xây hoàn thiện. Tải trọng của tầng mới sau khi nâng có nhiều nguy cơ sụp lún, nghiêng hay gãy đổ nền móng. Vậy nên, bạn cần tính toán chuẩn xác về khả năng chịu lực rồi mới quy qua độ cao phù hợp

Cần chú ý đến các hiện tượng nghiêng, lún

Trong thời gian thi công, cần giám sát thật kĩ. Nếu xuất hiện hiện tượng tầng bị nghiêng, lún hay nứt (dù lớn hay nhỏ) cần thông báo để đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời.

Khi nắm và tuân thủ đầy đủ các lưu ý trên. Tin chắc rằng, ngôi nhà sau khi được cải tạo và nâng tầng sẽ sở hữu độ chất lượng, bền đẹp theo thời gian. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Website: https://tpny.vn/ ; https://dvsuachuanha.com/
  • Hotline: 0825281514
  • Email: tpny.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 175/1 Cống Lỡ, phường 15, Tân Bình, TP.HCM

Thẻ liên quan :

Bài Viết Liên Quan

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì? Mệnh Mộc sơn nhà màu gì? Xem Ngay Tại Đây
Mệnh mộc sơn màu gì? dưới đây là một số gợi ý màu phù hợp với gia chủ mệnh mộc, để bạn có thể lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình.
Các cách phối màu sơn nhà đẹp nội thất & ngoại thất
Cách phối sơn nhà đẹp. trên đây là một số quy tắc và các cách phối màu sơn cho ngôi nhà bạn hoàn chỉnh một cách có thẩm mĩ và tinh tế nhất.
Cách trang trí tiệm nail và spa Cách trang trí tiệm nail và spa kết hợp Đẹp Mắt, Thu Hút Khách Hàng
Hướng dẫn cách trang trí tiệm nail và spa kết hợp giúp tăng thẩm mỹ và thu hút khách hàng. Mời các bạn cùng chúng tôi khám phá nhé!
Thiết kế tiệm nail Thiết kế tiệm nail trọn gói Chuyên Nghiệp – Chất Lượng – Giá Ưu Đãi
Dịch vụ thi công - thiết kế tiệm nail trọn gói Chuyên Nghiệp - Chất Lượng - Giá Cạnh Tranh tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai..