8 ĐIỀU “CẤM KỴ” GIÚP BẠN SỬA CHỮA NHÀ HỢP PHONG THỦY

8 ĐIỀU "CẤM KỴ" GIÚP BẠN SỬA CHỮA NHÀ HỢP PHONG THỦY

Mỗi khi sửa chữa nhà, ngoài việc quan tâm đến cấu trúc ngôi nhà thuận mắt, tiện nghi thì các yếu tố phong thủy được áp dụng cho ngôi nhà cùng là thứ được nhiều gia chủ quan tâm. Sau đây hãy cùng Dịch vụ sửa chữa nhà tìm hiểu 8 điều “cấm kỵ” giúp bạn sửa chữa nhà hợp phong thủy.

8 điều cấm kỵ giúp bạn sửa chữa nhà hợp phong thủy

1. Không đặt bếp đối diện cửa chính của nhà

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung, cũng là nơi cầu tài lộc cho ngôi nhà. Nhà bếp được cho là nơi cất giữ tài lộc. Vậy nên hãy tránh thiết kế nhà có cửa chính ra vào đối diện phòng khách. Vì tài lộc cũng theo cửa chính mà hao ra ngoài.

2. Không đặt bếp bên cạnh, đối diện với bồn rửa

Không nên đặt bếp cạnh bồn rửa

Theo phong thủy, nhà bếp mệnh hỏa, còn bồn rửa mệnh thủy. Hai mệnh hoàn toàn xung khắc nhau, thế nên không được đặt bếp gần bồn rửa hoặc các đồ vật mang mệnh thủy như tủ lạnh, máy giặt,…

3. Không bố trí nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Nhà vệ sinh là nơi rũ bỏ các bụi bẩn, các cặn bã bên ngoài. Nếu bố trí nhà vệ sinh ngay trung tâm ngôi nhà sẽ cản trở phần ánh sáng và không khí cho ngôi nhà. Ống thải nhà vệ sinh buộc đi dưới và qua các phòng khác, rất khó sửa chữa khi phát sinh ra sự cố.

4. Không bố trí cửa sau và cửa trước trên cùng 1 đường thẳng

Không đặt cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

Việc đặt cửa chính thẳng hàng với cửa hậu giống như hầm ray xe lửa. Tài vận vào nhà rồi lại thất thoát ra ngoài nhanh chóng, không giữ được lộc lá.
Nếu nhà bạn đang gặp phải vấn đề này. Bạn nên thiết kế cửa hậu nhỏ hơn cửa chính và hạn chế sử dụng việc này phần nào giữ được lộc lá cho mình. Cách giải quyết triệt để là bạn nên đóng hoàn toàn cửa hậu hiện tại và xây thêm 1 cửa hậu ở vị trí lệch so với cửa chính.

5. Không đặt gương, kính tùy tiện trong nhà

Không nên đặt gương đối diện/bên cạnh giường ngủ

Kính là thứ phản chiếu lại – ngược so với chủ thể. Nếu bố trí lung tung sẽ rước họa vào nhà. Nhiều người nghĩ, gương chỉ để soi hay trang trí nội thất. Tuy nhiên, nếu đặt gương sai, sẽ gây bất tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày, thậm chí còn đem đến xui xẻo cho gia đình.

  • Không đặt gương đối diện cửa chính: Đây là một điều đại kỵ, gương luôn phải chiếu ngược lại khiến tài vận vừa bước vào, gặp gương đã bị đẩy ngược ra ngoài. Nếu làm kinh doanh, việc đặt gương đối diện cửa chính gây tiêu hao tiền của
  • Không đặt gương trong nhà bếp: Trong phong thủy, gương có mệnh thủy, bếp thì có mệnh hỏa. Hai nguyên tố vốn xung khắc nhau.
  • Không đặt gương đối diện hay bên cạnh giường ngủ: Hãy tưởng tượng khi bạn mới tỉnh dậy. Dù đủ giấc hay thiếu giấc, mơ mơ màng màng, rất dễ bị dọa bởi cái bóng trong gương. Theo khoa học, cấu tạo chính của gương là các kim loại bạc và Natri gây ảnh hưởng trực tiếp đến con người.
  • Không đặt gương đối diện hoặc sau lưng bàn học, bàn làm việc: Luôn gây cảm giác bất an, phiền toái, cũng như có cảm giác có người đang nhìn chằm chằm mình. Gây mất tập trung
  • Đặt gương ở chân cầu thang hoặc cầu thang: Từ xa xưa, ông bà ta luôn ví von rằng chân cầu thang chính là miệng còn cầu thang chính là lưỡi. Nếu có tấm gương phản chiếu lại sẽ xảy ra việc “miệng lưỡi đối chọi”. Ám chỉ các thành viên trong gia đình thường xuyên cãi vã.

6. Không nên xây cầu thang đối diện phòng ngủ

Cầu thang là giao điểm lưu thông các dòng khí trong ngôi nhà, ngoài những khí trong lành còn có trọc khí xông thẳng vào phòng ngủ, khiến các gia chủ khó chìm vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc.

7. Không bố trí phòng thờ bên cạnh phòng ngủ hay nhà vệ sinh

Việc thờ cúng luôn linh thiêng và yêu cầu sự yên tĩnh. Việc tiết kiệm không gian mà bố trí bên cạnh phòng ngủ hay nhà vệ sinh là điều cấm kỵ. Nhà vệ sinh là nơi rửa đi các cặn bẩn, là nơi “không sạch sẽ”, thờ cúng ở đây là thiếu tôn nghiêm. Ngoài ra nhang khói cúng bái khiến ta khó vào giấc ngủ.

8. Không sửa chữa nhà ngay tháng 7 âm

Không nên sửa nhà vào tháng 7 âm

Ai cũng biết tháng 7 âm là tháng các cô hồn được thả ra trần thế, cần tránh làm những việc lớn như sửa sang, xây dựng nhà cửa.
Vừa rồi chúng tôi đã điểm qua 8 điều cấm kỵ giúp bạn sửa nhà hợp phong thủy. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy nên cái gì tránh được thì nên tránh. Không nên vì tiết kiệm không gian hay nghi ngờ tính khả thi mà làm trái. 

Cần tư vấn xây – sửa chữa nhà hợp phong thủy vui lòng liên hệ:

Bùi Phượng: